Thêm giỏ hàng thành công
Bạn cần phải đăng nhập
Yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thêm so sánh thành công
Đã có trong so sánh
So sánh tối đa 3 sp
Trang chủ / Tin tức

Công nghệ POC là gì?

Công nghệ POC (Power Over Coicular) là cấp nguồn qua cáp đồng trục được tích hợp trên camera và đầu ghi thế hệ mới. Công nghệ này giúp cho việc đơn giản hóa lắp đặt và giảm chi phí đầu tư, mang đến một giải pháp chuyên nghiệp và tiện ích.

Công nghệ POC là gì?

So sánh camera thường và camera trang bị công nghệ POC

Camera thường

Trong lắp đặt các camera thường phải được cấp qua nguồn điện ở các bộ cấp nguồn riêng lẻ tại các điểm gần đó hoặc dùng nguồn tập trung. Việc đi dây sẽ phải bao gồm dây nguồn và dây tín hiệu đồng trục. Do đó, chi phí của vật liệu dây dẫn và nhân công sẽ tốn kém chi phí, nhất là phải đi nhiều dây ở vị trí xa so với đầu ghi.

Camera thường không trang bị công nghệ POC

Camera POC

Camera có công nghệ POC (Power Over Coax) mới ra giúp giảm nhu cầu đi dây đến mức tối thiểu và loại bỏ việc sử dụng đi dây nguồn điện. Bạn chỉ cần phải đi một cáp đồng trục duy nhất để truyền tín hiệu video được gửi từ Camera và nguồn điện được cung cấp bởi đầu ghi.
Những lợi ích của việc sử dụng giải pháp camera POC:
- Tiết kiệm chi phí lên tới 20% *
- Không cần đi dây nguồn
- Giảm chi phí nhân công
- Lắp đặt dế dàng
- Giải pháp tập trung và chuyên nghiệp
- Khoảng cách truyền dẫn lên đến 200m (Đồng trục) và 100m (UTP)

Camera công nghệ POC

Lợi ích của công nghệ POC

Về mặt kỹ thuật, giải pháp PoC dựa trên tiêu chuẩn HDTVI sẽ có điện áp được cung cấp bởi đầu ghi là 48V trong dòng điện một chiều (DC). Giá trị này bù cho sự sụt giảm điện áp của đường dây mà không can thiệp vào tín hiệu video, do đó nó đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất trong khoảng cách được yêu cầu.

Về khoảng cách truyền dẫn được khuyến cáo là 200m. Tuy nhiên, khoảng cách sẽ thay đổi tùy thuộc vào độ phân giải camera được sử dụng và mức tiêu thụ cần thiết của camera.
Trong camera, PoC tích hợp với hai loại tiêu thụ là PoC.AF và PoC.AT , theo cách tương tự với nguồn cấp dữ liệu cáp Ethernet (Power Over Ethernet hoặc PoE) được sử dụng trong các hệ thống camera IP. Bảng sau đây cho thấy phạm vi lý thuyết cho các loại cáp, độ phân giải và loại tiêu thụ khác nhau của PoC:

Lợi ích của công nghệ POC

Tóm lại, bài viết này trình bày một giải pháp toàn diện giúp tăng tính đơn giản cho việc lắp đặt camera quan sát, giảm thời gian và chi phí. Nhưng đồng thời vẫn đảm bảo kỹ thuật cần thiết để tăng tính chuyên nghiệp và chất lượng công việc.
Các thiết bị được tích hợp công nghệ PoC có thể kể đến như camera DS-2CE16D0T-IREDS-2CE56D0T-VFIR3E và đầu ghi hình DS-7208HUHI-K2/P, DS-7204HQHI-K1/PDS-7208HQHI-K2/P, DS-7216HQHI-K2/P thế hệ mới nhất. Kèm theo đó là các chức năng tiên tiến như chuẩn nén hình H.265 + (giúp tiết kiệm tới 80% băng thông) và hỗ trợ 5in1 như HDTVI / HDCVI / AHD hoặc IP.

PHỐ CÔNG NGHỆ

1. Công nghệ cấp nguồn qua Ethernet (PoE) là gì?

2. Tiêu chuẩn chống va đập IK là gì?

3. Cách phân biệt camera IP và camera Analog