Thêm giỏ hàng thành công
Bạn cần phải đăng nhập
Yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thêm so sánh thành công
Đã có trong so sánh
So sánh tối đa 3 sp
Trang chủ / Tin tức

Đèn LED hồng ngoại có ý nghĩa như thế nào với camera giám sát?

IR LED là một loại diode hoặc chất bán dẫn đơn giản được dùng phổ biến trên camera để hỗ trợ việc quan sát vào ban đêm. Ở bài viết này, Phố Công Nghệ sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết xem đèn LED có cấu tạo chi tiết ra sao và có ý nghĩa như thế nào đối với camera giám sát nhé.

Đèn LED hồng ngoại trên camera giám sát

Đèn IR LED là gì?

Diode phát sáng hồng ngoại (IR LED) là một đèn LED mục đích đặc biệt phát ra các tia hồng ngoại có bước sóng từ 700nm đến 1 mm. Đèn LED hồng ngoại khác nhau có thể tạo ra ánh sáng hồng ngoại có bước sóng khác nhau hoặc tạo ra ánh sáng có màu khác nhau.
Đèn LED hồng ngoại thường được làm bằng gallium arsenide hoặc nhôm gallium arsenide.
Sự xuất hiện của IR LED giống như một đèn LED thông thường. Vì mắt người không thể nhìn thấy các bức xạ hồng ngoại, nên một người không thể xác định được nếu đèn LED hồng ngoại đang hoạt động.

Sơ đồ chân của đèn LED hồng ngoại

Sơ đồ chân của đèn LED hồng ngoại

IR LED là một loại diode hoặc chất bán dẫn đơn giản. Dòng điện được phép chạy theo một hướng trong điốt. Khi dòng điện chạy, các electron rơi từ một phần của diode vào các lỗ trên một phần khác. Để rơi vào các lỗ này, các electron phải tỏa năng lượng dưới dạng photon, tạo ra ánh sáng.
Cần phải điều chỉnh phát xạ từ diode IR để sử dụng nó trong ứng dụng điện tử để ngăn chặn kích hoạt giả. Điều chế làm cho tín hiệu từ IR LED nổi bật trên nhiễu. Điốt hồng ngoại có một gói mờ đục với ánh sáng nhìn thấy nhưng trong suốt với hồng ngoại. Việc sử dụng rộng rãi đèn LED IR trong điều khiển từ xa và hệ thống báo động an toàn đã làm giảm đáng kể giá của điốt IR trên thị trường.

Cảm biến hồng ngoại

Cảm biến hồng ngoại là một thiết bị phát hiện bức xạ hồng ngoại rơi vào nó. Cảm biến tiệm cận (được sử dụng trong điện thoại màn hình cảm ứng và rô bốt tránh cạnh), cảm biến tương phản (được sử dụng theo dòng robot) và cảm biến / bộ đếm vật cản (được sử dụng để đếm hàng hóa và trong báo động chống trộm) là một số ứng dụng liên quan đến cảm biến hồng ngoại.

Nguyên lý làm việc

Một cảm biến hồng ngoại bao gồm hai phần, mạch phát và mạch thu. Điều này được gọi chung là một bộ ghép ảnh hoặc một bộ ghép quang.
Bộ phát là một đèn LED hồng ngoại và bộ phát hiện là một điốt quang hồng ngoại. Các phototdiode IR nhạy với ánh sáng hồng ngoại phát ra bởi một đèn LED IR. Điện trở đầu ra và điện áp đầu ra của diode photo thay đổi tỷ lệ với ánh sáng hồng ngoại nhận được. Đây là nguyên tắc làm việc cơ bản của cảm biến hồng ngoại
Loại tỷ lệ mắc có thể là tỷ lệ mắc trực tiếp hoặc tỷ lệ mắc gián tiếp. Trong trường hợp trực tiếp, đèn LED IR được đặt ở phía trước của điốt quang mà không có chướng ngại vật ở giữa. Trong trường hợp gián tiếp, cả hai điốt được đặt cạnh nhau với một vật thể mờ ở phía trước cảm biến. Ánh sáng từ đèn LED IR chiếu vào bề mặt mờ đục và phản xạ trở lại photodiode.

Nguyên lý làm việc

Cảm biến hồng ngoại

Cảm biến tiệm cận sử dụng nguyên tắc tỷ lệ mắc gián tiếp phản xạ. Photodiode nhận được bức xạ phát ra bởi IR LED một lần được phản xạ lại bởi vật thể. Càng gần vật thể, cao hơn sẽ là cường độ của bức xạ tới trên photodiode. Cường độ này được chuyển đổi thành điện áp để xác định khoảng cách. Cảm biến tiệm cận tìm thấy sử dụng trong điện thoại màn hình cảm ứng , trong số các thiết bị khác. Màn hình bị tắt trong khi gọi, do đó, ngay cả khi má tiếp xúc với màn hình cảm ứng, không có hiệu lực.

Tham khảo thêm

PHỐ CÔNG NGHỆ