Thêm giỏ hàng thành công
Bạn cần phải đăng nhập
Yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thêm so sánh thành công
Đã có trong so sánh
So sánh tối đa 3 sp
Trang chủ / Tin tức

Giới thiệu chuẩn nén hình H.265 pro+

Khi công nghệ Camera giám sát ngày càng phát triển, chất lượng hình hình rất rõ nét thì việc lưu trữ cho chất lượng video 2K, 4K càng trở nên quan trọng. Để đáp ứng được tiêu chí chất lượng video và chi phí mua ổ cứng thấp thì Hikvision đã đưa ra công nghệ nén hình H.265 pro+ nhằm giải đáp những vấn đề trên. Vậy công nghệ chuẩn nén hình H.265 pro+ là gì?

Giới thiệu chuẩn nén hình H.265 Pro+

I. Lời mở đầu

Vào năm 2012, hãng Hikvision đã giới thiệu những sản phẩm camera và đầu ghi hình Analog công nghệ Turbo HD đầu tiên. Sau nhiều năm tinh chỉnh và hoàn thiện sản phẩm, Hikvision đã cho ra mắt những thiết bị camera và đầu ghi hình Turbo HD thế hệ tiếp theo nhằm mang đến những hình ảnh độ nét cao kèm theo trải nghiệm người dùng tốt hơn, và nó được gọi là Turbo HD 5.0, sử dụng công nghệ nén hình H.265 Pro+

Công nghệ Turbo HD mang đến cho bạn hệ thống camera giám sát Analog chạy bằng cáp đồng trục nâng cấp lên độ phân giải 4K siêu tuyệt vời. Và hiệu suất băng thông được cải thiện 87,5% khi sử dụng nén H.265 Pro+. Và bằng công nghệ PoC giúp camera được truyền tải cả tín hiệu video HD và nguồn trên cùng một sợi cáp đồng trục giúp lắp đặt nhanh hơn, đơn giản hơn và ít tốn kém hơn.

Tự hào với các tính năng và chức năng mới, Turbo HD 5.0 ​​một lần nữa đưa các hệ thống camera quan sát lên một tiêu chuẩn cao hơn. Phiên bản mới này truyền hình ảnh màu sắc sống động 24h/7 ngày, với độ sáng và độ rõ nét chưa từng thấy trước đây trong các hệ thống TVI. Và lần đầu tiên trong lịch sử Turbo HD - công nghệ học sâu cung cấp khả năng giám sát an ninh công nghệ cao, vượt qua các tiêu chuẩn ngành trên toàn thế giới.

Quá trình phát triển công nghệ Tubo HD

Hình 1 - Quá trình phát triển công nghệ Tubo HD

Mô hình hoạt động của chuẩn nén hình H.265 pro+

II. Những công nghệ và thiết bị áp dụng công nghệ nén hình H.265 Pro+

1. Camera 4K ULTRA HD

Trong khi hầu hết các camera analog chỉ cung cấp độ phân giải 2 MP full HD1080P, Camera Hikvision thế hệ Turbo HD 4.0 cung cấp độ phân giải siêu HD lên đến 4K, dẫn đến chất lượng hình ảnh cực đỉnh. Các camera 4K mới nhất cung cấp độ phân giải 8 Megapixel cho hình ảnh chân thực đáng kinh ngạc. Với vùng phủ sóng rộng hơn và nhiều chi tiết hơn, camera 8 MP giúp giảm các vùng mù một cách hiệu quả. Một hệ thống hoàn chỉnh, gồm có camera 4K, đầu ghi hình,đầu ghi hình 4K và màn hình cũng phải 4K.

Camera 4K ULTRA HD

==> Xem thêm chi tiết về Độ phân giải camera là gì?

2. Chuẩn nén hình H.265 Pro+

Công nghệ H.265 Pro+ có thể điều chỉnh bitrate video một cách thông minh theo các tình huống khác nhau, khi làm như vậy sẽ nén đáng kể tệp video trong khi vẫn duy trì chất lượng hình ảnh cao. So với H.265, H.265+ có thể giảm trung bình 50% kích thước tệp video thì ở H.265 Pro+ giúp giảm kích thước tệp video tới 75% và thậm chí hơn thế nữa.

Chuẩn nén hình H.265 Pro+

3. Tích hợp báo động trong PIR

Camera giám sát thông thường được thiết kế để quay video trực tiếp và phát lại. Ngược lại, các camera được trang bị PIR (Pirvision Viking Pir) sẽ phát hiện sự xâm nhập dựa trên dữ liệu nhiệt vô hình phát ra từ con người. Với các camera được trang bị PIR, thì ngoài việc bạn có thể ngăn xâp nhập trái phép qua chỉ xem được hình và phát lại video thì nay bạn có thể ngăn chặn tích cực hơn thông qua các báo động chuyển động được kích hoạt.

Hãng Hikvision đã trang bị cho các camera Pir tiên tiến của mình với ống kính độ phân giải cao 2 MP trở nên và máy dò hồng ngoại Pir tích hợp sẵn sẽ phản hồi với nhiệt phát ra từ cơ thể người. Tính năng cảnh báo hình ảnh trực quan cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh và bằng chứng video được chụp để phục vụ công tác điều tra tiếp theo khi cần.

Tích hợp báo động trong PIR

4. Tích hợp cấp nguồn qua cáp đồng trục POC

Với giải pháp trên camera Hikvision Turbo HD, người lắp đặt không lo vấn đề kéo dây. Hikvision đã sử dụng công nghệ Power-over-coax (POC) để tận dụng cáp đồng trục tích hợp nguồn kèm theo video. Hệ thống này đòi hỏi phải bao gồm Camera có chức năng POC kèm theo đầu ghi hình Turbo HD có chức năng cấp nguồn POC, và lúc này bạn chỉ cần đấu jack ở đầu camera và phía đầu ghi hình. Giải pháp POC giúp giảm diện tích đấu dây, tiết kiệm không gian và giảm chi phí lao động.

Tích hợp cấp nguồn qua cáp đồng trục POC

==> Xem thêm chi tiết về công nghệ cấp nguồn qua cáp đồng trục POC

4. Camera ColorVu

Camera ColorVu

Chi tiết camera colorvu

So sánh khả năng quan sát cameban đêm của camera ColorVu so với camera thường

So sánh hình ảnh thực tế của camera ColorVu và camera thường

==> Xem thêm chi tiết Công nghệ ColorVu trên camera Hikvision là gì?

5. Đầu ghi hình Turbo AcuSense

Với đầu ghi hình thế hệ mới AcuSense sẽ giải quyết được 3 vấn đền như được mô tả bên dưới đây.

5.1 Khai báo mục tiêu

Các vấn đề với hệ thống thông thường
• Hệ thống an ninh thông thường chỉ phát hiện mục tiêu di chuyển mà không phân tích thêm
• Báo động sai thường xuyên tạo ra các vấn đề liên tục cho người dùng

Khai báo mục tiêu

5.2 Bộ lọc báo động sai

Bộ lọc báo động sai

5.3 Tìm kiếm mục tiêu nhanh

Đầu ghi hình AcuSense với công nghệ học sâu mới nhất có thể trích xuất con người và phương tiện từ dữ liệu video lớn và lưu trữ ảnh chụp nhanh của các đối tượng để tìm kiếm và truy xuất cảnh quay video hiệu quả.

Tìm kiếm mục tiêu nhanh

III. Kết luận

Với những ưu điểm mà công nghệ nén hình H.265 Pro+ áp dụng trên camera và đầu ghi hình của Hikvision thì việc lưu trữ và xem lại camera trở nên thông minh hơn, thuận tiện và tiết kiệm chi phí so với các công nghệ trước đây.

Để hiểu rõ hơn về các công nghệ trong lĩnh vực Camera giám sát, mời bạn tham khảo thêm trên website của chúng tôi và để lại bình luận góp ý của các bạn nhé. Trân trọng!

Tham khảo thêm