Các ngân hàng có thể nâng cao dịch vụ khách hàng và lợi thế cạnh tranh mới với video thông minh

Các giải pháp video thông minh giúp các ngân hàng cải thiện an ninh theo nhiều cách, từ việc nhận dạng các cá nhân 'không mong muốn' trong danh sách quan tâm đến giám sát các giao dịch ATM và quầy. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả – nếu được sử dụng đúng cách, video thông minh còn mang đến những hiểu biết mới về cách khách hàng sử dụng dịch vụ, giúp các chi nhánh tối ưu hóa trình độ nhân sự; giảm thời gian chờ đợi; mang đến những trải nghiệm tuyệt vời; và nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng trong dài hạn. 

Trong khi nhiều giao dịch hơn bao giờ hết được thực hiện bằng kỹ thuật số, gần như tất cả khách hàng của ngân hàng vẫn đến các chi nhánh để rút tiền mặt và thực hiện các giao dịch khác - bằng cách sử dụng máy ATM hoặc quầy giao dịch ngân hàng. 

Hầu hết các giao dịch đều được hoàn thành thành công mà không gặp sự cố nào, mang lại dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ và những điều này có thể gây ra những rắc rối và chi phí đáng kể cho các ngân hàng. Đây là một vấn đề đang ngày càng gia tăng, với số lượng khiếu nại tăng 26% trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2015 đến tháng 12 năm 2016 theo Thanh tra tài chính ở Anh. 

Những thách thức đối với ngân hàng chi nhánh chính 

Một tỷ lệ rất nhỏ các giao dịch ATM dẫn đến tranh chấp khi khách hàng đặt câu hỏi liệu giao dịch có được thực hiện như yêu cầu hay không. Ví dụ: một khách hàng có thể phàn nàn về việc rút tiền của máy ATM hoặc có vẻ như nó nuốt thẻ của khách hàng. 

Trong các trường hợp khác, máy ATM có thể tạo ra lỗ hổng cho các ngân hàng về gian lận và cướp. Đây là trường hợp bọn tội phạm đánh lạc hướng khách hàng tại các máy ATM nhằm lấy thẻ hoặc tiền mặt của họ, hoặc để khám phá số PIN của họ để sử dụng sau này chẳng hạn. Ngoài ra, tội phạm và những kẻ lừa đảo cũng có thể cố gắng thực hiện các giao dịch xấu tại quầy ngân hàng, nơi có rất nhiều giấy tờ và tiền mặt được trao tay mỗi ngày.

Mang lại kết quả tốt hơn cho ngân hàng và khách hàng 

Công nghệ giám sát video thông minh đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng và giảm rủi ro bảo mật ngân hàng. Những loại hệ thống này không chỉ cung cấp hình ảnh rõ nét về những người sử dụng máy ATM và thực hiện các giao dịch – giúp xác định hành vi gian lận và trộm cắp tiềm ẩn. Chúng cũng cung cấp nhiều dữ liệu video bổ sung có thể giúp các ngân hàng xác định các mối đe dọa bảo mật trong thời gian thực và hợp lý hóa quy trình giải quyết tranh chấp của khách hàng. 

Ví dụ: công nghệ Deep Learning được tích hợp trong máy ảnh thông minh có thể hiển thị nếu ai đó nhìn qua vai khách hàng khi họ sử dụng máy ATM. Điều này có thể chứng thực phiên bản sự kiện của khách hàng, cũng như giúp ngân hàng xác định kẻ lừa đảo hoặc tội phạm tiềm năng. Thiết bị video thông minh được kết nối với camera cũng lưu trữ dữ liệu liên quan, chẳng hạn như thời gian máy ATM hoặc giao dịch khác diễn ra, giúp cho thấy phiên bản sự kiện của khách hàng là đúng và chính xác – dẫn đến độ phân giải nhanh hơn và trải nghiệm dịch vụ tốt hơn. 

Camera thông minh cũng có thể hiển thị các chuyển động đột ngột, cho phép các ngân hàng xác định các vụ cướp bạo lực tại các máy ATM và các chi nhánh bên ngoài, đồng thời can thiệp để giúp đỡ khách hàng trong thời gian thực. Các loại công nghệ này đều giúp bảo vệ khách hàng cũng như giảm thiểu rủi ro bảo mật tại các chi nhánh ngân hàng. 

Chuyển đổi dữ liệu video thành thông tin chuyên sâu về kinh doanh

Mặc dù video thông minh có lợi ích rõ ràng đối với bảo mật và dịch vụ khách hàng, nhưng nó cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết mới giúp ngân hàng cải thiện thành công trong tương lai. Ví dụ: công nghệ 'phát hiện hàng đợi' được tích hợp trong camera giám sát có thể được sử dụng để kích hoạt cảnh báo khi hàng quá dài, nhắc các nhóm chi nhánh mở quầy mới hoặc thêm máy ATM mới nếu không gian cho phép. Ngoài ra, ' đếm người ' có thể được sử dụng để xem khu vực nào của chi nhánh được khách hàng ghé thăm nhiều nhất, cho phép các chương trình khuyến mãi và thông tin được hiển thị hiệu quả hơn trong các chi nhánh. 

Là một phần mở rộng cho điều này, video thông minh có thể được sử dụng để hiểu những giao dịch nào mà khách hàng thường thực hiện tại chi nhánh và để đảm bảo rằng các dịch vụ này có sẵn bằng kỹ thuật số. Loại hiểu biết chiến lược này cuối cùng có thể giúp các ngân hàng giảm lưu lượng truy cập vào chi nhánh và tăng hiệu quả hoạt động. 

Các giải pháp video thông minh của Hikvision đang trao quyền cho các ngân hàng chuyển đổi các hoạt động trong chi nhánh của họ, cải thiện tính bảo mật và nâng cao dịch vụ khách hàng dựa trên giải quyết tranh chấp nhanh hơn. Để tìm hiểu thêm về cách các chi nhánh của bạn có thể hưởng lợi từ việc hợp tác với Hikvision, hãy truy cậpNgân hàng và Tài chính hoặc liên hệ ở nước ngoài business@hikvision.com