Máy chấm công mống mắt đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình khi được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng. Sản phẩm sở hữu những tính năng ưu việt đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, đặc biệt trong lĩnh vực an ninh, hoặc trong việc chấm công quản lý nhân sự hiện nay.

Máy chấm công mống mắt là gì?

Máy chấm công mống mắt áp dụng các thuật toán hình ảnh để nhận diện con người dựa vào cấu trúc phức tạp và duy nhất của mống mắt. Công nghệ này mặc dù mới nhưng rất được tin tưởng bởi chính xác với tỷ lệ gần như tuyệt đối.

Mống mắt là điểm nhận diện độc nhất của một con người. Một người không bao giờ có hai tròng mắt giống nhau, ngay cả cặp song sinh giống hệt nhau cũng có sự khác biệt về mống mắt. Mống mắt khác biệt không phụ thuộc vào di truyền. Đồng thời, xuất hình ảnh của mống mắt không cần sự xuất hiện của tác động vật lý. Vì vậy, việc sử dụng mống mắt để chấm công mang lại hiệu quả cao.

Máy chấm công nhận diện mống mắt có camera chuyên dụng cùng ánh sáng hồng ngoại, tập trung vào mắt, xác định vị trí trung tâm của đồng tử, rìa đồng tử, mí mắt, lông mi. Máy sẽ dựa vào các yếu tố này để nhận diện chính xác từng cá nhân. Máy chấm công nhận diện mống mắt còn xác thực được tất cả các đối tượng, kể cả người khiếm thị hay là người sử dụng kính áp tròng, miễn là họ có mống mắt.

Công nghệ ứng dụng vào máy chấm công mống mắt

Song song với sự phát triển và sử dụng rộng rãi của máy chấm công mống mắt, công nghệ ứng dụng vào máy chấm công mống mắt ngày càng được cải tiến. Sản phẩm tận dụng tốt ưu thế của đặc điểm mống mắt, đồng thời có thể khắc phục các hạn chế mà các công nghệ chấm công khác gặp phải. 

Một số công nghệ ứng dụng vào máy chấm công mống mắt phải kể đến là công nghệ nhận dạng IRIS và xác thực trong môi trường bị hạn chế. 

  • Công nghệ nhận dạng IRIS: đây là công nghệ sử dụng các hệ thống camera chuyên dụng nhận diện mống mắt thông qua chụp hình và phân tích mẫu, tạo ra mã số hóa độc nhất cho mỗi cá nhân. IRIS có tính chính xác cao, khả năng chống giả mạo và khả năng hoạt động ổn định trong nhiều điều kiện thiếu ánh sáng và môi trường khác nhau giúp việc chấm công và quản lý nhân công dễ dàng, nhanh chóng.
  • Xác thực ngay cả khi điều kiện - môi trường mà công nghệ khác bị hạn chế: công nghệ chấm công mống mắt hoàn toàn có thể xác định được ngay cả khi mặc quần áo bảo hộ hay với các điều kiện phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu yêu cầu khắt khe. Đây chính là điểm vượt trội so với các loại máy chấm công vân tay hay máy chấm công khuôn mặt không làm được.

Các tính năng nâng cao của máy chấm công mống mắt

Bên cạnh các công nghệ tiên tiến được sử dụng, máy chấm công mống mắt có thêm các tính năng nâng cao giúp người dùng dễ dàng sử dụng, đáp ứng tốt hiệu quả công việc, đồng thời giúp quản lý nhân công dễ dàng hơn.

  • Kết nối wifi:máy chấm công sử dụng wifi kết nối với máy tính, khiến cho việc lắp đặt cũng như thuận tiện di chuyển máy chấm công nếu cần. Do thiết bị kết nối wifi không dây nên giúp tăng tính thẩm mỹ cho khu vực lắp đặt máy chấm công.
  • Kiểm soát ra vào: máy chấm công bằng mống mắt cũng được sử dụng để kiểm soát và giám sát quá trình ra vào trong các khu vực cần được kiểm soát như tòa nhà, công ty,... giúp tăng cường hiệu quả quản lý và giám sát an ninh.
  • Kết hợp nhiều phương thức xác thực: bên cạnh xác thực bằng mống mắt, máy chấm công mống mắt có thể kết hợp nhiều phương thức xác thực như chấm công bằng vân tay, khuôn mặt hay thẻ từ (EM & Mifare). Điều này giúp cho việc chấm công nhanh chóng, linh hoạt và tiện lợi hơn rất nhiều.
  • Tính năng linh hoạt: camera hồng ngoại của máy chấm công mống mắt cực kỳ linh hoạt. Máy có thể nhận diện và sử dụng ngay cả trong bóng tối hay điều kiện thiếu sáng mà vẫn có thể cho kết quả nhanh chóng và chính xác.

Các thương hiệu máy chấm công mống mắt đáng tin cậy

Với các tính năng ưu việt của mình, máy chấm mống mắt đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong việc quản lý nhân công. Phố Công Nghệ xin giới thiệu đến khách hàng một số thương hiệu lớn chuyên về các loại máy chấm công mống mắt sau.

Hikvision

Tập đoàn Công nghệ Hikvision Technology lại một lần nữa khẳng định được vị thế của mình trong các sản phẩm công nghệ và dịch vụ an ninh. Là một thương hiệu lớn của Trung Quốc, các loại máy chấm công mống mắt của Hikvision tập trung khai thác với sự vượt trội về công nghệ, tính năng nâng cao và sự đi đầu về giá thành rẻ. 

Các sản phẩm máy chấm công mống mắt của Hikvision với những tính năng nổi bật như dung lượng lưu trữ lớn, hỗ trợ nhận diện khuôn mặt với khẩu trang, nhận diện mống mắt với kính đeo và kính áp tròng, phân tích dữ liệu nhanh chóng với tốc độ dưới 0.2 giây với tỉ lệ chính xác cao,...

Virdi (Union)

Với kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực sản phẩm công nghệ và dịch vụ an ninh tại Hàn Quốc, Virdi được biết đến là thương hiệu máy chấm công mống mắt nổi tiếng. Máy chấm công mống mắt của Virdi nổi tiếng về chất lượng vượt trội, mẫu mã thiết kế sang trọng, hiệu suất cao, tích hợp nhiều phương thức xác thực, bộ lưu trữ dung lượng lớn,.. 

ZKTeco

Được thành lập vào năm 2007, ZKTeco là một thương hiệu  nổi tiếng quốc tế đến từ Trung Quốc. ZKTeco sở hữu nhiều bằng sáng chế về các kỹ thuật tiên tiến, đặc biệt về các dòng máy chấm công như nhận dạng vân tay, mống mắt, khuôn mặt,... Trong lĩnh vực nhận dạng sinh trắc học, ZKTeco là một trong các doanh nghiệp sở hữu nhiều bằng sáng chế nhất, dễ dàng ứng dụng vào sản phẩm, đem lại sự nhanh chóng và tiện lợi cho người dùng.

Máy chấm công mống mắt của ZKTeco nổi bật với thiết kế sang trọng, hiện đại, dung lượng bộ nhớ lớn và tốc độ xử lý và phân tích dữ liệu nhanh, tiết kiệm năng lượng, lưu trữ dữ liệu vượt trội, chi phí lắp đặt phù hợp với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt những doanh nghiệp quy mô vừa phải.

Báo giá máy chấm công mống mắt trên thị trường

Nếu bạn đang tìm một chiếc máy chấm công mống mắt đa năng, chuyên nghiệp, giá rẻ thì máy chấm công mống mắt đến từ thương hiệu các thương hiệu như Hikvision, ZKTeco, Virdi,... chính là giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Bạn muốn tối ưu chi phí, có thể tham khảo bảng chi tiết sản phẩm máy chấm công mống mắt do PHỐ CÔNG NGHỆ tổng hợp TẠI ĐÂY!

PHỐ CÔNG NGHỆ là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị máy chấm công mống mắt  tiên tiến đến từ nhiều thương hiệu lớn, đảm bảo chất lượng. Khi mua sản phẩm ở Phố Công Nghệ, quý khách sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi về giá vô cùng hấp dẫn và hậu mãi uy tín.