Cách công nghệ Hikvision giúp mọi người sống tốt hơn với khả năng hiển thị mở rộng

Mục lục

công nghệ nâng cao đời sống

Đổi mới công nghệ thúc đẩy cải thiện mức sống của mọi người và các ứng dụng mới đang lần lượt xuất hiện để giúp mọi người đối phó với các vấn đề thực sự trong cuộc sống hàng ngày của họ. Hikvision tập trung vào việc phát triển các giải pháp sáng tạo tạo ra giá trị mới cho các cá nhân, cộng đồng và doanh nghiệp. Trong blog này, chúng tôi xem xét ba trường hợp sử dụng cho thấy cách các công nghệ Hikvision giúp mọi người sống tốt hơn thông qua khả năng hiển thị mở rộng.

Tại Hikvision, chúng tôi nhận ra rằng cảm giác thị giác của con người có những hạn chế khi phải đối mặt với một số điều kiện đầy thách thức và đổi mới công nghệ để mở rộng khả năng hiển thị có thể mang lại lợi ích lớn trong một loạt các tình huống và kịch bản, trong các ngành từ an ninh đến chăm sóc sức khỏe và từ vận tải đến nông nghiệp. Ví dụ, nó có thể giúp người lái xe lái xe an toàn hơn, dựa trên tầm nhìn tốt hơn về con đường phía trước; Nó có thể giúp nhân viên trong các cơ sở chăm sóc hành động nhanh hơn nếu một bệnh nhân cao tuổi bị ngã; Và nó có thể giúp nhân viên trên các trang web lớn hoặc từ xa kiểm tra an ninh từ nhà của họ, cho phép họ dành nhiều thời gian hơn với những người thân yêu của họ và ít thời gian hơn đi đến và đi từ nơi làm việc.

Có rất nhiều ví dụ thể hiện cam kết của Hikvision trong việc phát triển các công nghệ giúp mọi người mở rộng khả năng hiển thị, do đó góp phần vào một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đây chỉ là một vài.

1) Cảnh báo sớm An toàn giao thông cảnh báo bạn về nguy hiểm trước khi bạn đến đó

Theo truyền thống, người lái xe chỉ có thể phản ứng với những gì xảy ra ngay trước mặt họ, trong tầm nhìn của họ. Nơi nào có khúc cua trên đường, hoặc điểm mù do giao lộ gây ra, nguy cơ tai nạn tăng lên rất nhiều.

Để vượt qua thách thức này và để giảm rủi ro tai nạn, Hikvision đã phát triển giải pháp giao thông cảnh báo sớm. Điều này kết hợp công nghệ video và radar thông minh để "nhìn thấy" các vật thể trên đường rất lâu trước khi người lái xe có thể nhìn thấy chúng, ngay cả trong điều kiện thời tiết tầm nhìn rất thấp. Nếu có nguy hiểm xung quanh một khúc cua hoặc xa hơn trên đường, người lái xe sẽ được thông báo trong thời gian thực thông qua biển báo kỹ thuật số bên đường, cho họ nhiều thời gian để phanh. Điều này giảm thiểu nguy hiểm và đảm bảo họ đến đích an toàn.

2) Công nghệ phát hiện ngã đảm bảo những người có nhu cầu với sự chăm sóc đáp ứng

Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi bị ngã thường xuyên khi học đi, nhưng thật không may, loại tai nạn này cũng có thể xảy ra ở người cao tuổi, với những hậu quả nguy hiểm hơn nhiều. Nếu một người cao tuổi bị ngã, điều bắt buộc là những người chăm sóc phải đến nhanh chóng để giúp đỡ họ và giảm nguy cơ biến chứng sức khỏe trong tương lai.

Để cho phép phản ứng nhanh nhất có thể, Hikvision đã tạo ra giải pháp phát hiện ngã, sử dụng các công nghệ radar hỗ trợ AI để "nhìn thấy" rơi khi chúng xảy ra. Nếu ai đó bị ngã, giải pháp sẽ phát hiện sự kiện và kích hoạt báo động trong thời gian thực, cho phép các thành viên gia đình hoặc các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc khác đến hiện trường nhanh hơn. Điều này đảm bảo rằng bệnh nhân cao tuổi nhận được sự giúp đỡ và điều trị mà họ cần ngay sau khi bị ngã, bảo vệ triển vọng sức khỏe của họ.

3) Máy ảnh chạy bằng năng lượng mặt trời mang lại sự an tâm với sự linh hoạt hơn

Máy quay video thông minh có thể giúp các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ và người quản lý kiểm tra cơ sở của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng từ bất kỳ vị trí nào, 24 giờ một ngày. Nhưng trong một số loại hình kinh doanh - như trang trại và các hoạt động nông thôn khác - mạng năng lượng và truyền thông cần thiết để triển khai camera và các giải pháp an ninh được kết nối khác đơn giản là không có sẵn. 

Để giúp mọi người chịu trách nhiệm trong các loại hình kinh doanh này để làm việc hiệu quả hơn và cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của họ, Hikvision đã tạo ra bộ dụng cụ camera chạy bằng năng lượng mặt trời. Bởi vì chúng sử dụng năng lượng mặt trời, chúng có thể được lắp đặt hầu như ở bất cứ đâu - ngay cả trong các lĩnh vực và các khu vực khác nơi không có nguồn điện lưới. Khả năng kết nối với mạng di động 4G có nghĩa là các camera này cũng có thể cho phép công nhân xem nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp trong thời gian thực - giúp chủ doanh nghiệp và người quản lý hoàn toàn yên tâm rằng tất cả các khu vực trong trang trại hoặc doanh nghiệp của họ đều an toàn. Bằng cách giảm hoặc loại bỏ nhu cầu tuần tra các địa điểm nông thôn mở rộng, giải pháp cho phép mọi người tập trung vào các nhiệm vụ gia tăng giá trị hơn và - quan trọng - dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu của họ.