Cách tổ chức để đem lại hiệu quả chiến lược bảo mật với Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo cho phép máy móc thực hiện các công việc trước đây do con người làm. Khi nói đến an ninh và giám sát, công nghệ này cho phép camera và thiết bị phòng điều khiển xác định một loạt các mối đe dọa một cách tự động và theo thời gian thực trên hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn camera – cho phép các nhóm an ninh hành động ngay lập tức để bảo vệ con người và tài sản. 

Camera giám sát video là con mắt điện tử của bất kỳ hoạt động an ninh nào. Trước đây, cần có sự giám sát của con người để hiểu được ý nghĩa của những hình ảnh được chụp và để đánh giá xem một số sự kiện nhất định có gây ra rủi ro bảo mật hay không. Với một số tổ chức sử dụng hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn camera để bảo vệ người và tài sản của họ, việc xem xét thủ công các cảnh quay đơn giản là không thể – có khả năng khiến họ dễ bị vi phạm an ninh. 

Để giúp các tổ chức vượt qua thách thức này và để tối ưu hóa khả năng bảo mật của họ, Hikvision đã tích hợp công nghệ Trí tuệ nhân tạo tiên tiến vào các giải pháp giám sát của chúng tôi. Điều này có nghĩa là các camera, thiết bị trong phòng điều khiển và cơ sở hạ tầng phụ trợ của chúng tôi giờ đây có thể 'tìm hiểu' về các mối đe dọa tiềm ẩn cho chính chúng bằng cách nhận dạng con người, phương tiện và thậm chí cả hành vi. 

Cải thiện tất cả các khía cạnh của bảo mật với khả năng phát hiện và ngăn chặn 'chủ động'

Các biện pháp can thiệp thủ công cần thiết với các hệ thống bảo mật truyền thống có nghĩa là các nhóm thường xuyên phản ứng với các vi phạm đã xảy ra. Trí tuệ nhân tạo thay đổi tất cả điều này bằng cách nhận ra các mối đe dọa tiềm tàng trước khi chúng tác động đến con người hoặc tài sản của công ty – cho phép các nhóm bảo mật phản ứng ngay lập tức để vô hiệu hóa mọi mối đe dọa tiềm tàng. 

Ví dụ: các giải pháp Trí tuệ nhân tạo của Hikvision có thể tự động kích hoạt cảnh báo khi một người xuất hiện trong khu vực hạn chế hoặc khi một phương tiện có biển số trong danh sách đen đi vào một địa điểm. Với các cảnh báo được gửi trong thời gian thực, các nhóm có thể xác định và phản ứng với các mối đe dọa bảo mật, đồng thời bảo vệ con người và tài sản hiệu quả hơn. Và bởi vì các cảnh báo được tự động hóa, các mối đe dọa tiềm ẩn hầu như không bị bỏ qua hoặc bỏ qua. 

Trí tuệ nhân tạo hoạt động như thế nào? 

Các hệ thống Trí tuệ nhân tạo trở nên thông minh hơn theo thời gian, xây dựng cơ sở dữ liệu về các mối đe dọa tiềm ẩn và phản ứng với các sự kiện mới một cách phù hợp. Điều này cho phép các hệ thống 'tự suy nghĩ' và cảnh báo cho các nhóm về bất kỳ sự kiện đáng ngờ nào hoặc những người bị camera ghi lại. 

Các công nghệ Trí tuệ nhân tạo của Hikvision sử dụng các thuật toán tiên tiến dựa trên Deep learning để phân biệt giữa các loại sự kiện và mối đe dọa bảo mật khác nhau. Các công nghệ được tích hợp vào danh mục đầu tư của Hikvision bao gồm: 

  • Nhận dạng khuôn mặt 

cho phép nhân viên thực thi pháp luật xác định nghi phạm và nhóm thương mại xác định khách hàng VIP trong thời gian thực.

  • Nhận dạng phương tiện 

có thể được sử dụng để nhận dạng biển số phương tiện và nhận dạng các loại phương tiện khác nhau (thậm chí cả kiểu dáng và mẫu mã) hoặc để kích hoạt cảnh báo khi phương tiện đi vào khu vực hạn chế.

  • Bảo vệ vành đai 

giúp các tổ chức xác định các mối đe dọa thực sự bằng cách phân biệt người và phương tiện với các đối tượng chuyển động khác và giảm thiểu báo động giả. 

  • Kinh doanh thông minh 

sử dụng các công nghệ đếm người, phát hiện hàng đợi và lập bản đồ nhiệt để các tổ chức có thể nâng cao hiệu quả hoạt động bằng cách sử dụng báo cáo dữ liệu. 

Tại sao Trí tuệ nhân tạo lại là tin tuyệt vời cho các doanh nghiệp? 

Trí tuệ nhân tạo không chỉ hữu ích trong việc xác định các mối đe dọa bảo mật – mặc dù đây là điểm mạnh chính của công nghệ. Nó cũng có thể giúp các tổ chức tăng khả năng cạnh tranh và thành công thương mại. 

Ví dụ: khách hàng VIP chọn tham gia các chương trình khuyến mãi tiếp thị đặc biệt hoặc các ưu đãi khác có thể được xác định để nhân viên có thể cung cấp đúng loại dịch vụ vào đúng thời điểm. Điều này mang đến cho các tổ chức cơ hội cá nhân hóa trải nghiệm dịch vụ, thúc đẩy lòng trung thành và tối đa hóa doanh thu trọn đời của khách hàng. 

 

Theo cách tương tự, Trí tuệ nhân tạo có thể giúp các tổ chức hiểu rõ hơn về khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ hiệu quả hơn – dẫn đến nhiều cơ hội thương mại hơn. Một tính năng – được gọi là Đếm người – cho phép các cửa hàng và trung tâm thương mại lập bản đồ lượng người qua lại vào thời gian cao điểm, đảm bảo rằng nhân sự được tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu. Đồng thời, các cửa hàng có thể xem khu vực nào của tòa nhà mà khách hàng ghé thăm nhiều nhất và điều chỉnh việc bán hàng cũng như định vị sản phẩm của họ cho phù hợp để tối đa hóa cơ hội bán hàng. 

Hikvision: nhà tiên phong về Trí tuệ nhân tạo

Hikvision đã tạo ra dòng sản phẩm Trí tuệ nhân tạo để tối đa hóa lợi ích cho các tổ chức, chẳng hạn như camera mạng DeepinView và NVR DeepinMind. Các sản phẩm giúp giải quyết vấn đề bảo mật bằng nhận dạng khuôn mặt; theo dõi, đếm người; và công nhận và phát hiện các phương tiện, để kể tên một số. Tất cả các tính năng này đều phụ thuộc vào công nghệ Trí tuệ nhân tạo để nhận dạng, phân loại và ứng phó với các mối đe dọa bảo mật. 

Tìm hiểu thêm: