Công nghệ đếm lượt người để tăng thành công bán lẻ

Việc đếm số người vào trung tâm thương mại hoặc cửa hàng của bạn có thể giúp bạn cải thiện trải nghiệm của khách hàng và tăng doanh thu như thế nào?

Đếm số người vào trung tâm mua sắm hoặc cửa hàng của bạn trong suốt cả ngày có thể giúp bạn cải thiện hoạt động của mình theo một số cách. Chẳng hạn, có thể tăng chính xác số lượng nhân viên trong thời gian bận rộn để cải thiện dịch vụ tại xưởng và giảm nhân viên trong thời gian yên tĩnh hơn để tăng hiệu quả hoạt động của bạn. Bạn cũng có thể dự đoán chính xác hơn nhu cầu trong những ngày, tuần và tháng tới và lập kế hoạch chính xác cho các hoạt động trong tương lai của mình dựa trên số lượng nhân viên và hàng tồn kho phù hợp. 

Theo những cách này, việc đếm số người trong cửa hàng có thể giúp nhà bán lẻ tối ưu hóa chiến lược của họ và tối đa hóa chuyển đổi cũng như doanh thu. Tuy nhiên, nhiệm vụ đếm chính xác khách hàng trong một khoảng thời gian dài là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là khi các công nghệ máy ảnh cũ không phải lúc nào cũng đáp ứng được nhiệm vụ. 

Đếm người vì sức khỏe và sự an toàn 

đếm người cung cấp thông tin chi tiết có giá trị trong nhiều ngành và trường hợp sử dụng. Ví dụ, nó có thể giúp đảm bảo an toàn cho đám đông ở các khu vực có lưu lượng giao thông cao như sân vận động, cũng như đảm bảo rằng số lượng người vào câu lạc bộ, phòng triển lãm và các địa điểm khác không vượt quá các hướng dẫn về an toàn cháy nổ. 

Những thách thức lịch sử khi đếm người 'ống kính đơn'

Trước đây, các nhà bán lẻ thường cố gắng đếm người trong cửa hàng bằng máy ảnh ống kính đơn. Những người này thường nhầm người với các đối tượng khác, dẫn đến số lượng không chính xác và thông tin sai lệch về những người đã ghé thăm cửa hàng và những gì họ làm ở đó. 

Một vấn đề lớn với máy ảnh ống kính đơn là chúng không có phối cảnh 3D, điều này khiến bạn không thể hiểu được vật thể hoặc người cao bao nhiêu. Điều này có nghĩa là tất cả các loại đồ vật vô tri vô giác đều có thể bị nhầm lẫn với con người, từ xe đẩy hàng đến xe nôi. Vấn đề có thể trở nên trầm trọng hơn khi có sự thay đổi về điều kiện ánh sáng và thậm chí bóng tối cũng góp phần khiến việc đếm người không chính xác trong một số trường hợp. 

Đếm chính xác với máy ảnh ống kính kép

Để vượt qua tất cả những thách thức này, các nhà bán lẻ có tư duy tiến bộ đang lắp đặt máy ảnh ống kính kép thế hệ tiếp theo tại cửa hàng. Chúng ghi lại và xử lý đồng thời hai hình ảnh của một người, cho phép tạo ra hình ảnh 3D. Điều này ghi lại chính xác chiều cao và hình dạng của người đó, xác định họ một cách tích cực như một con người, chứ không phải là một vật thể hoặc một cái bóng chẳng hạn. 

Mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng với AI và ML

Máy ảnh ống kính kép tốt nhất cũng được trang bị công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) và Máy học (ML) cho phép máy ảnh 'học hỏi' theo thời gian. Ví dụ: có thể thu được thông tin chi tiết mới về sở thích của khách hàng dựa trên nhân khẩu học và hành vi tại cửa hàng của họ, dẫn đến các quyết định bán hàng hiệu quả hơn. 

Đáp ứng các yêu cầu về an ninh với cùng một camera thông minh

Lợi ích chính khác của camera đếm người thông minh là chúng có thể tăng gấp đôi khả năng bảo vệ an ninh cho trung tâm thương mại hoặc cửa hàng của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể chăm sóc khách hàng và tài sản của mình, đồng thời đếm chính xác số người đến cửa hàng – tất cả chỉ với một khoản đầu tư duy nhất. Chỉ với một bộ camera, bạn có thể tiết kiệm đáng kể chi phí lắp đặt, tiêu thụ năng lượng, bảo trì và hỗ trợ - đồng thời có được thông tin chi tiết về giám sát và bán lẻ thông minh tốt nhất. 

 

Tại sao Hikvision lại là giải pháp bảo mật cho hệ thống đếm người và bán lẻ? 

Camera đếm người của Hikvision mang lại những lợi ích lớn. Đầu tiên, chúng mang lại độ chính xác cực cao, với cấu hình ống kính kép cung cấp hình ảnh 3D để phân biệt con người với các vật vô tri vô giác và bóng tối. Máy ảnh của chúng tôi cũng kết hợp các thuật toán Deep Learning có thể được đào tạo và cải tiến liên tục với các bộ dữ liệu mới để đếm mọi người một cách quý giá hơn. 

Thành tích đếm người đã được chứng minh 

Hikvision đã giúp các tổ chức trong một số ngành công nghiệp đếm và giám sát những người vào cơ sở của họ. Để tìm hiểu thêm về khả năng bán lẻ của chúng tôi, hãy đọc nghiên cứu điển hình của chúng tôi về cách một trung tâm mua sắm ở Haarlem ở Hà Lan đã triển khai máy ảnh ống kính kép của chúng tôi để có được những hiểu biết mới nhằm nâng cao chiến lược kinh doanh và hoạt động quản lý của họ. Đối với toàn bộ câu chuyện, hãy truy cập vào đây.

Để biết thêm thông tin về các công nghệ giám sát lưu trữ và đếm người hàng đầu trong ngành của Hikvision hoặc để cho chúng tôi biết về nhu cầu đếm người của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ Overseasbusiness@hikvision.com hoặc truy cậptại đây