Tăng hiệu suất bán lẻ: 4 cách video thông minh có thể giúp ích

Trong các thị trường khó khăn ngày nay, các nhà bán lẻ cần tối đa hóa một số lượng lớn KPI hiệu suất để duy trì tính cạnh tranh. Tin tốt là video thông minh có thể làm sáng tỏ hiệu suất trên một loạt các quy trình hoạt động, giúp các nhà bán lẻ thực hiện các cải tiến thúc đẩy doanh số bán hàng, giảm thiểu tổn thất do co ngót và củng cố lợi nhuận, Andrew Martin, Trưởng nhóm Bán lẻ &Hậu cần tại Hikvision Vương quốc Anh và Ireland cho biết.

Các nhà bán lẻ liên tục theo dõi rất nhiều KPI hiệu suất, từ lượng khách đến cửa hàng, đến doanh số trên mỗi foot vuông, doanh số trên mỗi thành viên của nhân viên, tỷ lệ chuyển đổi và tăng trưởng doanh thu tổng thể. Thúc đẩy hiệu suất trên tất cả các KPI này - và nhiều KPI khác - phụ thuộc vào kiến thức chuyên sâu về nhu cầu và sở thích của khách hàng, lựa chọn sản phẩm tuyệt vời, quy trình chọn và lưu kho tối ưu và khả năng giảm thiểu co ngót trên toàn chuỗi cung ứng.

Tất nhiên, phân tích dữ liệu từ POS và một loạt các hệ thống khác là chìa khóa để hiểu và giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề về hiệu suất. Tuy nhiên, sự đổi mới nhanh chóng trong lĩnh vực công nghệ video thông minh hiện đang cung cấp thêm một lớp thông tin chi tiết về hiệu suất giúp các nhà bán lẻ phân biệt trải nghiệm tại cửa hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi và - cuối cùng - để phân biệt thương hiệu của họ trên thị trường.

Cụ thể, video thông minh cho phép các nhà bán lẻ cải thiện hoạt động của họ theo bốn cách chính.

1) Tăng hiệu suất bán hàng với vị trí sản phẩm được tối ưu hóa

Video thông minh cho phép các nhà bán lẻ xem khu vực nào của cửa hàng mà khách hàng ghé thăm thường xuyên nhất và hiểu sản phẩm nào bán chạy nhất. Hai thông tin chi tiết quan trọng này hỗ trợ vị trí sản phẩm và bán hàng tốt hơn nhiều. Định vị các sản phẩm phổ biến nhất trong các 'điểm nóng' theo cách này có nghĩa là khách hàng có thể tìm thấy hàng hóa họ muốn nhanh chóng và dễ dàng hơn, dẫn đến doanh thu bán hàng tổng thể lớn hơn. Hơn nữa, cơ hội bán chéo các sản phẩm liên quan cũng được tăng lên, dẫn đến doanh số bán hàng tăng lên.

2) Tối ưu hóa bố cục cửa hàng để tối đa hóa chuyển đổi

Với video thông minh, người quản lý cửa hàng có thể thấy, chi tiết sống động, cách khách hàng di chuyển xung quanh cửa hàng và cách bố trí lối đi, đồ đạc và quảng cáo tại cửa hàng có thể được tối ưu hóa để cải thiện trải nghiệm của khách hàng và thúc đẩy chuyển đổi. Phân tích dữ liệu truyền thống có thể đưa các nhà bán lẻ đi một phần trong việc hiểu hành trình tại cửa hàng, thời gian dừng và thời gian xếp hàng. Ngược lại, dữ liệu video cung cấp cái nhìn rõ ràng và ngay lập tức về cửa hàng, giúp đơn giản hóa việc hiểu và giải quyết các vấn đề có thể ảnh hưởng đến hiệu suất bán hàng. Chúng bao gồm từ màn hình, đồ đạc và ki-ốt có vị trí kém, đến quảng cáo hoặc bảng hiệu trong cửa hàng được đặt kém.

3) Đảm bảo rằng các sản phẩm khách hàng muốn liên tục có sẵn

Đối với tất cả các nhà bán lẻ, cân bằng giữa dịch vụ khách hàng và các công việc thường ngày, chẳng hạn như lấp đầy kệ, là một thách thức lớn. Với video thông minh, cảnh báo có thể được tạo trong thời gian thực nếu mức tồn kho cho một sản phẩm cụ thể thấp, cho phép các nhóm bổ sung kệ hoặc hiển thị nhanh chóng. Phân tích dữ liệu video cũng có thể giúp các cửa hàng hiểu được mức tồn kho trong cửa hàng và truyền đạt các yêu cầu lấy hàng đến các trung tâm phân phối, đảm bảo rằng các sản phẩm luôn đến kịp thời tại cửa hàng và luôn có sẵn cho khách hàng dựa trên các phương pháp hay nhất về giao hàng 'đúng lúc'.

4) Giảm thiểu co ngót để ngăn ngừa tổn thất và thúc đẩy lợi nhuận

Mặc dù thúc đẩy doanh thu bán hàng là KPI trung tâm cho hiệu suất bán lẻ, nhưng ngay cả việc giảm thu hẹp nhỏ do ăn cắp cũng có thể có tác động tích cực lớn đến lợi nhuận. Các giải pháp video thông minh mang lại những lợi thế độc đáo trong lĩnh vực này, tạo cảnh báo trong trường hợp khách hàng rời khỏi cửa hàng với các sản phẩm từ cửa hàng mà không thanh toán. Điều này đặc biệt có giá trị trong môi trường bán lẻ bán giám sát và không giám sát, nơi phần lớn khách hàng sử dụng thiết bị đầu cuối tự thanh toán để thanh toán cho sản phẩm của họ trước khi rời khỏi cửa hàng.

Làm thế nào Hikvision có thể giúp các nhà bán lẻ tăng hiệu suất

Các giải pháp video thông minh của Hikvision cung cấp một loạt các thông tin chi tiết hỗ trợ việc ra quyết định và kết quả hiệu suất tốt hơn. Từ việc giúp các nhà quản lý cửa hàng tối ưu hóa vị trí sản phẩm và bán hàng, đến giảm thiểu các mặt hàng hết hàng và ngăn ngừa co ngót, các giải pháp của Hikvision mang đến cho khách hàng của chúng tôi lợi thế trong bối cảnh bán lẻ đa kênh cạnh tranh ngày nay.

Để khám phá cách các giải pháp của Hikvision có thể giúp thương hiệu của bạn tăng hiệu suất trên một loạt các KPI, vui lòng truy cập trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để thảo luận về những thách thức hiệu suất cụ thể của bạn và để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp đỡ.