Từ phản ứng đến bảo vệ chu vi chủ động với Camera Hikvision Turbo HD PIR

Mục lục

Từ tháp và hào nước đến các bức tường hiện đại và lưới thép, các công trình đã tồn tại trong nhiều thiên niên kỷ. Công nghệ ngày nay mang đến cho chúng ta nhiều loại hệ thống bảo vệ vành đai điện tử khác nhau, chủ yếu là phát hiện hoặc có thể ngăn chặn những kẻ xâm nhập xâm nhập vào các khu vực được bảo vệ.

Bây giờ, hầu hết các hệ thống bảo vệ vành đai truyền thống sử dụng phát hiện hồng ngoại chủ động. Tuy nhiên, loại phương pháp phát hiện này thiếu tính ổn định và độ tin cậy. Ngay trước khi một cuộc xâm nhập xảy ra, hoặc trong khi nó đang xảy ra, IR truyền thống không thể đưa ra dự đoán chính xác và, thiếu dữ liệu video, có thể khá khó khăn để xác định vị trí các điểm báo động chính. Hơn nữa, địa hình, môi trường và các yếu tố khác thường gây ra báo cáo thấp, báo động sai hoặc các kết quả không chính xác khác.

Để giải quyết những vấn đề này, Camera hồng ngoại thụ động Turbo HD (PIR) của Hikvision sử dụng các công nghệ bảo mật video tiên tiến để cải thiện độ chính xác của báo động và ngăn chặn sự xâm nhập. Kết quả là, bảo vệ vành đai nhảy lên một cấp độ hoàn toàn mới cho các khu dân cư, xung quanh các nhà máy, nhà kho, trường học và các thiết lập khác.

Các tính năng nổi bật nhất của máy ảnh này là tốc độ phản hồi nhanh và độ chính xác báo động khi những người đáng ngờ vượt qua chu vi được thiết lập.

Máy ảnh này có một máy dò PIR tích hợp thu ánh sáng hồng ngoại phát ra từ cơ thể con người và phân biệt nó với "tiếng ồn" thị giác khác. Nó có thể được trang bị tính năng phát hiện chuyển động của DVR dòng Turbo HD K của Hikvision để lọc các báo động sai do các mục tiêu di chuyển mà không phát xạ hồng ngoại cơ thể người. Bằng cách này, lọc báo động sai giúp giảm không gian lưu trữ và chi phí, đồng thời cũng có nghĩa là tìm kiếm cảnh quay sau sự kiện hiệu quả hơn.

Ngoài ra, máy ảnh có tính năng ngăn chặn mạnh mẽ và ngay lập tức bằng cách tạo ra ánh sáng nhấp nháy màu trắng nhấp nháy đóng vai trò là tín hiệu cảnh báo để ngăn chặn những kẻ xâm nhập. Và với công nghệ ánh sáng cực thấp, ánh sáng trắng đóng vai trò là ánh sáng bổ sung, cho phép camera chụp được hình ảnh rõ ràng của nghi phạm làm bằng chứng khi báo động được kích hoạt, ngay cả trong môi trường cực kỳ tối.

Camera Turbo HD PIR của Hikvision có thể được sử dụng với DVR Turbo HD K-Series của Hikvision để bảo vệ chu vi, với cả chức năng cảnh báo xâm nhập và khả năng theo dõi các khu vực giám sát trong thời gian thực với các thiết bị giao diện người dùng. Khi một sự xâm nhập xảy ra, nó có thể đưa ra cảnh báo ngay lập tức và thông báo cho nhân viên an ninh để đi ngay đến hiện trường. Trong một số trường hợp, những kẻ xâm nhập sẽ bị ngăn chặn và rời đi - do đó tội phạm có thể được ngăn chặn, không chỉ bị phát hiện.

Camera có thể hỗ trợ một loạt các quy trình hệ thống an ninh và bảo vệ vành đai để cảnh báo trước, cảnh báo trong quá trình và thu thập bằng chứng sau một sự kiện. Nó đã thực sự cải thiện chức năng giám sát, vượt qua cách tiếp cận "điều tra sau sự kiện" truyền thống và giúp thay đổi bảo vệ vành đai từ giám sát thụ động sang răn đe chủ động, bảo vệ con người và tài sản.