Video thông minh không bao giờ bỏ qua trải nghiệm khách hàng tại cửa hàng

video thông minh không bỏ qua trải nghiệm khách hàng nào

Với một loạt các tùy chọn mua sắm trực tuyến và tại cửa hàng có sẵn, các cửa hàng cần cung cấp trải nghiệm khách hàng tuyệt vời để luôn dẫn đầu. Để làm điều đó, họ cần tận dụng các công nghệ chính - chẳng hạn như video thông minh - cung cấp cái nhìn thời gian thực về nhu cầu của khách hàng trong cửa hàng và hỗ trợ dịch vụ nhanh hơn, đáp ứng nhanh hơn, Andrew Martin, Trưởng nhóm Bán lẻ &Hậu cần tại Hikvision UK và Ireland cho biết.

Sự tăng trưởng lớn trong bán lẻ trực tuyến đã dẫn đến việc hàng hóa hóa tất cả các loại sản phẩm, từ đồ nội thất và điện thoại đến cửa hàng tạp hóa và giấy in. Trong nhiều trường hợp, pháo đài cuối cùng để tạo sự khác biệt là dịch vụ khách hàng - cho dù khách hàng mua trực tuyến hay tại cửa hàng.

Nhưng mặc dù trải nghiệm khách hàng tuyệt vời là trung tâm để thành công trong thị trường ngày nay, việc cung cấp chúng vẫn là một thách thức lớn đối với các nhà bán lẻ vì một số lý do.

Đầu tiên, nhiều siêu thị đang hướng tới môi trường bán không giám sát hoặc hoàn toàn không giám sát, điều này khiến việc cung cấp trải nghiệm dịch vụ cá nhân, trực tiếp mà nhiều khách hàng vẫn muốn trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Ngoài ra, ít nhân viên hơn trong tất cả các loại cửa hàng bán lẻ có nghĩa là ngày càng khó cân bằng giữa việc chăm sóc khách hàng với các công việc hàng ngày như quản trị, hàng tồn kho và lấp đầy kệ.

Trong môi trường cạnh tranh gay gắt, các lựa chọn mua sắm trực tuyến và kết hợp ngày càng tăng, và thay đổi mô hình nhân sự bán lẻ, các giải pháp công nghệ có thể nâng cao đáng kể khả năng cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời của cửa hàng. Đặc biệt, thế hệ mới nhất của các giải pháp video thông minh hỗ trợ AI cung cấp những cách thức mới để nâng cao trải nghiệm của khách hàng, mà không có chi phí cao và phức tạp của các quy trình thủ công.

Năm cách video thông minh mang lại cho bạn lợi thế về dịch vụ khách hàng

Video thông minh có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng và mang lại lợi thế cạnh tranh mới cho các nhà bán lẻ theo năm cách quan trọng:

1) Hiểu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong cửa hàng, trong thời gian thực

Video thông minh làm cho điều này trở nên khả thi bằng cách cung cấp 'nhận thức thời gian thực' về hành trình của khách hàng thông qua cửa hàng. Ví dụ, camera thông minh có thể được sử dụng để đếm khách hàng ra vào cửa hàng, đảm bảo có đủ nhân viên để phục vụ họ. Nhân viên cũng có thể được chuyển hướng đến thanh toán khi hàng đợi quá dài và quay trở lại việc lấp đầy kệ thông thường và các nhiệm vụ khác trong thời gian không cao điểm khi có ít khách hàng hơn trong cửa hàng.

2) Đảm bảo rằng các sản phẩm phù hợp có sẵn - khi nào và ở đâu khách hàng muốn chúng

Đối với khách hàng, có quyền truy cập vào đúng sản phẩm ở đúng nơi vào đúng thời điểm là nền tảng của một trải nghiệm tuyệt vời. Video thông minh có thể giúp bằng cách đăng ký tính sẵn có (hoặc cách khác) của hàng hóa trên kệ và bằng cách kích hoạt báo động để đảm bảo sản phẩm được bổ sung và luôn có sẵn.

Ngoài ra, phân tích dữ liệu video cung cấp thông tin chi tiết mới về sản phẩm nào phổ biến nhất, giúp các cửa hàng đặt chúng ở 'điểm nóng' nơi khách hàng có thể tìm thấy chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Điều này đảm bảo rằng trải nghiệm mua sắm nhanh chóng, hiệu quả và thỏa mãn nhất có thể.

3) Cung cấp dịch vụ tuyệt vời trong môi trường bán lẻ không giám sát

Khi ngày càng có nhiều nhà bán lẻ tung ra các cửa hàng không giám sát (hoặc các cửa hàng có rất ít nhân viên),video thông minh đang đóng vai trò hàng đầu. Ví dụ: có thể xác định khách hàng đang gặp khó khăn khi thanh toán tự phục vụ và cử một nhân viên đến hỗ trợ họ.

Ngoài ra, video thông minh cung cấp nhiều ứng dụng bảo mật có giá trị cao cho các môi trường không giám sát, từ bảo mật video truyền thống đến các thuật toán AI phát hiện trộm cắp. Những khả năng này đảm bảo rằng khách hàng cảm thấy an toàn, đồng thời giúp giảm thiểu sự co ngót từ hàng tồn kho.

4) Cung cấp trải nghiệm mua sắm thú vị, đa kênh

Video thông minh có thể giúp các nhà bán lẻ cung cấp trải nghiệm mua sắm đa kênh tốt hơn nhiều tại cửa hàng dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về hành trình của khách hàng. Ví dụ: phân tích dữ liệu video có thể đảm bảo rằng các ki-ốt để đặt hàng trực tuyến và nhận sản phẩm được đặt ở đúng khu vực của cửa hàng để giảm thiểu tắc nghẽn và tăng tốc độ phục vụ. Tương tự như vậy, các giải pháp video thông minh tại trung tâm phân phối có thể đảm bảo rằng các đơn đặt hàng của khách hàng được chọn và đóng gói chính xác, cũng như đảm bảo rằng các truy vấn và tranh chấp của khách hàng được trả lời nhanh hơn.

5) Giữ cửa hàng an toàn và sạch sẽ cho khách hàng

Với video thông minh, quản lý cửa hàng và đội bảo trì có thể nhận được cảnh báo trong thời gian thực để đảm bảo cửa hàng luôn an toàn và sạch sẽ. Đặc biệt, camera hỗ trợ AI có thể tự động phát hiện sự cố tràn chất lỏng hoặc chướng ngại vật trên lối đi, cho phép nhân viên phản ứng nhanh hơn để đảm bảo rằng những vấn đề này không bao giờ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.

Tại sao hợp tác với Hikvision về trải nghiệm khách hàng tại cửa hàng

Nhiều nhà bán lẻ thương hiệu hàng đầu đang hợp tác với Hikvision để nâng cao trải nghiệm tại cửa hàng của họ với sự trợ giúp từ các giải pháp video thông minh và hệ sinh thái các đối tác công nghệ bán lẻ của chúng tôi. Các giải pháp của chúng tôi không chỉ cung cấp cho các nhà quản lý cái nhìn thời gian thực về số lượng khách hàng trong cửa hàng và mức độ nhân sự lý tưởng để chăm sóc họ. Video thông minh của Hikvision cũng có thể đảm bảo rằng các sản phẩm luôn có sẵn khi nào và ở đâu khách hàng muốn - và hành trình của khách hàng đa kênh được tối ưu hóa.

Để tìm hiểu thêm về các giải pháp của Hikvision để có trải nghiệm khách hàng tốt hơn, vui lòng truy cập trang web. Ngoài ra, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các giải pháp của chúng tôi và cách chúng có thể giúp bạn phân biệt trải nghiệm khách hàng tại cửa hàng và đạt được lợi thế cạnh tranh mới.