Cách chọn máy chấm công Hikvision cho doanh nghiệp của bạn

Cách chọn máy chấm công Hikvision cho doanh nghiệp của bạnGiới thiệu về Hikvision

Hikvision, công ty hàng đầu trong lĩnh vực an ninh điện tử, không chỉ đem đến giải pháp giám sát camera mà còn cung cấp các dòng máy chấm công hiện đại và tiện lợi. Máy chấm công Hikvision là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống quản trị doanh nghiệp, giúp kiểm soát và quản lý thời gian làm việc của nhân viên nhanh chóng và chính xác.

Tầm quan trọng của máy chấm công trong doanh nghiệp

Một doanh nghiệp có nhiều nhân viên, việc theo dõi và kiểm soát thời gian làm việc là không dễ dàng. Việc chấm công truyền thống không chỉ tốn thời gian mà còn dễ bị sai sót. Máy chấm công Hikvision ra đời chính là giải pháp hữu ích và tiết kiệm thời gian cho các nhà quản lý doanh nghiệp.

Các tiêu chí cần cân nhắc khi chọn máy chấm công Hikvision

Số lượng nhân viên trong doanh nghiệp

Các dòng máy chấm công Hikvision có khả năng quản lý từ 500 đến 100.000 người dùng. Do đó, bạn cần chọn máy chấm công phù hợp với số lượng nhân viên của doanh nghiệp.

Số lượng nhân viên ít (dưới 50 người):

Chọn máy chấm công có khả năng quản lý từ 500 - 1000 người dùng, đảm bảo đủ cho nhu cầu của doanh nghiệp.
Ưu tiên máy chấm công với các tính năng cơ bản như vân tay, thẻ từ, mật khẩu hoặc kết hợp 2 in 1 (vân tay + thẻ từ). Hoặc bạn cũng có thể chọn một số loại có cả khuôn mặt thế hệ mới của hãng.

Một số model máy chấm công có dung lượng 1000 người dùng trở xuống như:

Số lượng nhân viên trung bình (từ 50 - 200 người):

Nên chọn máy chấm công có khả năng quản lý từ 1000 - 2000 khuôn mặt, dấu vân tay hoặc thẻ từ trở nên giúp đảm bảo đủ cho nhu cầu của doanh nghiệp.
Cân nhắc chọn máy chấm công với tính năng nhận diện khuôn mặt, giúp tăng cường độ chính xác và bảo mật hơn.

Một số model máy chấm công các bạn có thể tham khảo như:

Số lượng nhân viên nhiều (trên 200 người):

Chọn máy chấm công có khả năng quản lý từ 2000 - 5000 người dùng trở lên đảm bảo đủ cho nhu cầu của doanh nghiệp.
Ưu tiên chọn máy chấm công đa chức năng, có thể kết hợp giữa vân tay, thẻ từ, nhận diện khuôn mặt và mật khẩu để đảm bảo độ chính xác và bảo mật.

Một số model máy chấm công cao cấp có thể tham khảo như:

Ngoài số lượng nhân viên, doanh nghiệp cũng cần xem xét các tiêu chí khác như tính năng, độ bảo mật, hệ thống quản lý và mức độ hỗ trợ từ nhà sản xuất. Hãy lựa chọn máy chấm công Hikvision phù hợp với nhu cầu để đảm bảo hiệu quả trong quản lý nhân sự và tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp.

Phương thức chấm công

Phương thức chấm công

  • Công nghệ chấm công thẻ từ: Đây là phương thức chấm công thông dụng nhất. Mỗi nhân viên sẽ mang theo thẻ để quẹt vào máy chấm công.
  • Công nghệ chấm công bằng vân tay: Nâng cao tính chính xác và an ninh hơn, tránh việc chấm công “giúp đỡ” cho nhau.
  • Công nghệ chấm công bằng nhận diện khuôn mặt: Công nghệ tiên tiến và hiện đại, hạn chế đáng kể sai sót và tiết kiệm thời gian, thích hợp cho các doanh nghiệp với số lượng lớn nhân viên.

Hỗ trợ nhiều cách  kết nối

Hỗ trợ đa dạng phương thức kết nối

  • Những dòng máy chấm công chuyên nghiệp của Hikvision hỗ trợ các kết nối mạng để dữ liệu có thể được cập nhật tự động và liên tục. Tùy vào hệ thống mạng của doanh nghiệp, chọn máy chấm công hỗ trợ kết nối mạng LAN hoặc Wi-Fi.

Tính năng tổng hợp dữ liệu và báo cáo

Mẫu báo cáo chấm công Hikvision

Mẫu báo cáo chấm công hàng tháng trên phần mềm iVMS-4200

  • Chọn máy chấm công Hikvision có khả năng tổng hợp dữ liệu và xuất báo cáo đầy đủ, giúp nhà quản lý theo dõi tình hình chấm công dễ dàng.
  • Các báo cáo sẽ được phân thành nhiều kiểu khác nhau như báo cáo hàng ngày, hàng tháng, báo cáo chấm công chi tiết, Báo cáo đi trễ/ về sớm.... 
  • Báo cáo sẽ được xuất ra dạng in trực tiếp khi kết nối với máy in, xuất ra file PDF, file Execel để bạn có thể tùy chỉnh hoặc làm dữ liệu để liên kết với các phần mềm quản lý nhân sự HRM của doanh nghiệp.

Tóm lại

Máy chấm công Hikvision mang đến giải pháp quản lý thời gian làm việc của nhân viên hiệu quả và chính xác cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và chọn mua cho công ty mình thì nên cân nhắc kỹ các tiêu chí trên mà Phố Công Nghệ đã đưa ra để lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: