Hikvision ra mắt DarkFighterX 4MP với độ phân giải cao hơn và AI

Mục lục

Hikvision, nhà cung cấp các sản phẩm và giải pháp giám sát video sáng tạo hàng đầu thế giới, đã ra mắt Camera PTZ IR 4MP Network IR mới (DS-2DF9C435IH-DLW ),tăng gấp đôi độ phân giải của mẫu trước đó để có thể nhìn rõ hơn ở những nơi tối.

Năm 2017 Hikvision ra mắt công nghệ DarkFighter– lấy cảm hứng từ cách thức hoạt động của mắt người. Nó sử dụng một ống kính để ghi lại màu sắc của vật thể và một ống kính khác ghi lại các chi tiết ánh sáng nói riêng. Sau đó, máy ảnh sẽ kết hợp hai hình ảnh lại với nhau để tạo ra một hình ảnh có cả màu sắc và độ rõ nét. Giờ đây, công nghệ đã phát triển với độ phân giải cao hơn, khả năng phát hiện sự kiện thông minh hơn và hình ảnh đủ rõ ràng để hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt trong tương lai. 

Máy ảnh DarkFighterX mới sử dụng cảm biến 1/1.8” để nâng độ phân giải lên 4 megapixel. Hình ảnh 'ngoài HD' này mang lượng thông tin gấp đôi so với các mẫu 2 MP. Máy ảnh này cũng có thể cung cấp hình ảnh đầy đủ màu sắc ở mức ánh sáng xuống tới 0,0005 Lux. Điều này cũng có nghĩa là, trong tương lai, có thể nhận dạng khuôn mặt, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, nhờ khả năng chụp ảnh mạnh mẽ và độ phân giải ngoài HD.

khả năng hiển thị ảnh sắc nét kể cả trong điều kiện ánh sáng thấp

Máy ảnh hiển thị hình ảnh sắc nét trong điều kiện ánh sáng thấp

Để phát hiện các sự kiện đáng ngờ một cách hiệu quả, máy ảnh thông minh được trang bị công nghệ Deep Learning, giờ đây có thể cung cấp nhiều hơn bao giờ hết. Vì tính năng phát hiện sự kiện thông minh đã trở nên phổ biến trên khắp các hệ thống bảo mật – chẳng hạn như phát hiện xâm nhập và phát hiện băng qua đường – điều cần thiết là đảm bảo rằng các camera nhận được nhiều thông tin chi tiết hơn trước khi kích hoạt phản hồi tự động. Và tất cả thông tin phụ thuộc vào số pixel mà hình ảnh có thể cung cấp, do đó, càng nhiều pixel càng tốt.

Thu phóng trên máy ảnh DarkFighterX mới đã tăng lên 35 lần. Điều này có nghĩa là camera mới có thể xác định vật thể dài một mét ở khoảng cách 260 mét với độ phân giải 250 pixel - đủ để quan sát vật thể rõ ràng. Nó có zoom quang 16x.

Máy ảnh được trang bị gạt mưa tự động để đảm bảo hình ảnh đẹp hơn trong những ngày mưa. Chức năng này được đảm bảo bằng cảm biến phát hiện mưa trên đầu bề mặt.

Các tính năng khác bao gồm:

  • 120 dB WDR, 3D DNR, Chromatic Defog
  • Hỗ trợ nén video H.265+/H.265
  • Lấy nét nhanh
  • Khoảng cách hồng ngoại lên đến 250m với Smart IR
  • IP67

Dòng máy ảnh DarkFighterX hoạt động hiệu quả trong môi trường thiếu sáng bên ngoài cần cảnh quay đủ màu 24/7, chẳng hạn như đường phố, sông, rừng, đường bộ, đường sắt, bến cảng, quảng trường và công viên.

Peter Guan, Giám đốc Tiếp thị và Bán hàng Kênh Châu Âu tại Hikvision cho biết: “Chúng tôi biết rằng việc giám sát vào ban đêm có thể là một thách thức thực sự đối với các chuyên gia an ninh, đặc biệt là ở những khu vực rộng lớn bên ngoài. “Chúng tôi đã phát triển thêm dòng DarkFighterX của mình để bao gồm một camera mạnh mẽ hơn nhằm hỗ trợ họ trong 'cuộc chiến chống lại bóng tối'.

Bấm vào đây để biết thêm thông tin.

Tìm hiểu thêm: